Rước may mắn vào khi bố trí sân vườn nhà nhờ phong thủy

Rước may mắn vào khi bố trí sân vườn nhà nhờ phong thủy

Theo duy tâm, bố trí sân vườn hợp phong thủy sẽ mang nhiều bình an, may mắn và thuận lợi đến cho gia đình, chính vì vậy yếu tố này dâng rất được nhiều người quan tâm. Bài viết duới đây là sẽ giúp bạn có được một không gian vừa đẹp về thẩm mỹ lại hợp về phong thủy để mang tài lộc đến cho mọi thành trong gia đình.

Hướng sân vườn tốt nhất là hướng Nam

Hướng gia chủ thường xuyên đi vào vườn được coi là hướng chính của khu vườn. Mỗi hướng vườn lại thu hút một nguồn năng lượng khác nhau. Theo phong thủy phương Đông thì hướng Nam được xem là hướng tốt nhất. Nếu nhu không thể bố trí hướng chính theo hướng Nam thì hãy đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này, bởi nguồn năng lượng dương sẽ mang đến may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra thì hướng Đông cũng là một lựa chọn lý tưởng, đây cũng là hướng thu hút khí lành. Với hướng mặt trời mọc này bạn nên chọn trồng những loại cây mọc theo khóm như trúc hoặc tre để thu hút nguồn năng lượng tốt, giúp hàn gắn, nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Cổng vườn phải cân đối với diện tích sân vườn

Nghĩa là ta không nên là theo kiểu đầu voi đuôi chuột, đối với nhwungx khu vườn có diện tích nhỏ hoặc vừa không nên chọn cổng quá rộng vì cổng rộng sẽ làm khí vào và ra quá nhanh, không tụ khí được. Tuy nhiên cũng không nên làm cửa cổng quá hẹp vì khí sẽ bị tù túng, bí bách và quẩn lại.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, đối với cổng thì tốt nhất nên sử dụng loại song thưa để khí được lưu thông dễ dàng, và nếu nhu trước nhà có nguồn khí độc thì chỉ nên dùng loại cổng nan kín. Bạn cũng không nên trồng nhiều cây dây leo trùm lên cổng vì nó sẽ che khuất cổng nhà.

Lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp

Khoảng không gian sân vườn trước nhà chính là nơi quy tụ nguồn sinh khí an lành cho ngôi nhà bạn. Chính vì vậy, chủ nhà cần phải chú ý bố trí những chi tiết ở đây sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt, lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí. Do đó cần tạo sự cuốn hút khí. Hãy tạo lối đi cho khí uyển chuyển, hài hòa trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không cân bằng luồng khí ở mọi điểm.

Nguồn năng lượng tốt đối với khu vườn nhất thiết phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co. Nếu đã lỡ thiết kế lối đi thẳng vào nhà, hãy hóa giải bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lấn vào lối đi để che đường thẳng.

Không nên chọn những vật có bề mặt không bằng phẳng. Trái lại, nên chọn chất liệu chắc và vững trãi để di chuyển được thuận tiện. Lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau như gợn sóng hay liên tục…

Trồng nhiều cây xanh với những màu sắc khác nhau

Các loại hoa và cây cảnh không những sẽ bổ sung thêm hương thơm và màu sắc cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Chính vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loại hoa và cây cảnh cây yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Núi phía sau và nước ở phía trước

Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo khoa học phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một đài phun nước, một hồ bơi hay ao cá, thác nước với đá hoặc cây xanh là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.